Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:01695778888

Danh sách tư vấn VN-China
China: 13632123486 
VN-Ms Ngân: 0949721375
VN-Mr Long: 01695778888
VN-Ms Xuyến: 0962241708

 

 

Support China:Mr.Nam, Xu Hua

 
 
Longpu - Online support longpho.quangchau 点击这里给我发消息


1511570207@qq.com

Support China:

 
 
Longpu - Online support Online support 点击这里给我发消息

 

 

  1511570207@qq.com

Support Viet Nam: Mr Long

 
 

Longpu - Online support longpho.vietnam 点击这里给我发消息

 

longpho.vietnam@gmail.com

Support Ho Chi Minh: Ms Tham

 
 
Longpu - Online support oanhvnu 点击这里给我发消息

 

 

longpho.saigon@gmail.com

Support shenzen: Ms huang

 
 
Longpu - Online support longpho.thamquyen 点击这里给我发消息

 

 

  longpho.thamquyen@gmail.com

 

Tra cứu vận đơn

 

chuyen hang trung viet

air china

Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng taobao cho bạn đam mê kinh doanh

Wednesday, 22/11/2017, 15:59
Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng taobao cho bạn đam mê kinh doanh

Taobao là một trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc được nhiều người trên thế giới biết đến với sự đa dạng trong nguồn hàng và giá cả tốt. Nhiều người muốn sử dụng nguồn hàng từ đây để thực hiện các ý tưởng kinh doanh của mình nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì thế, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua hàng taobao nhanh ngọn và chuẩn nhất.

Trước hết bạn cần có một tài khoản trên taobao để thao tác nhanh và dễ dàng hơn.
 
 
 

1. Đăng ký tài khoản taobao

 

 
Trước hết để thuận tiện cho mua hàng trên tabao bạn cần phải lập cho mình một tài khoản chính chủ.
Nếu đã có tài khoản trước đó thì bạn chỉ cần truy cập và đăng nhập theo thông tin của mình. Còn nếu chưa có tài khoản, bạn click vào mục đăng ký nằm ở góc phải của trang web. Sau đó nó sẽ dẫn đến một trang con khác.Trong trang con này, bạn có thể chọn ngôn ngữ Anh để dễ dàng cho thao tác.
 
Đầu tiên, bạn cần điền thông tin ở mục 1 trong đó có số điện thoại thuộc sở hữu cá nhân. Hệ thống sẽ tự gửi về điện thoại của bạn một mã đăng nhập, bạn cần điền mã này để thực hiện thao tác tiếp theo bằng việc click vào Next.
 
 

Đăng ký tài khoản trên taobao

 

 
 

Sau đó, trang con này sẽ tự chuyển sang mục thông tin tài khoản. Bạn chọn tên cho tài khoản đăng nhập và nhập mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình. Lưu ý mật khẩu bao gồm 6 đến 20 ký tự, bạn nên chọn mật khẩu liên quan đến riêng tư, gắn liền với mình tránh bị hack hoặc quên mật khẩu. Thế là bạn đã có thể hoàn thành đăng ký tài khoản taobao.

 

 
 

2. Tìm kiếm các mặt hàng trên taobao

 

 
 

- Tìm kiếm các mặt hàng trên taobao

 

 
Để tìm kiếm các mặt hàng trên taobao, cách đơn giản nhất là bạn lên google dịch và dịch từ tiếng Việt ra tiếng Trung sản phẩm cần mua. Sau đó sao chép từ phiên âm và dán vào thanh tìm kiếm trên trang web của taobao. Đây là kinh nghiệm mua hàng taobao bạn cần thiết cho bạn.
 
 

- Tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

 

 
Để tìm kiếm hình ảnh trên taobao trước hết bạn cần chuyển địa chỉ trang web từ quốc tế sang nội địa. Bằng các bước sau: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng cờ Trung Quốc sau đó click xác nhận để nó tự động chuyển sang host của Trung Quốc. Sau đó tìm kiếm hình ảnh cần mua.
 
 

Tìm kiếm bằng hình ảnh sản phẩm trên taobao

 

 
Bạn chọn biểu tượng camera ở thanh tìm kiếm, nó sẽ tạo ra một cửa sổ và bạn dán hình vào đó nó sẽ hiện ra những hình ảnh sản phẩm nét tương đồng của các shop khác nhau. Sau đó bạn có thể thoải mái lựa chọn.
 
 

3. Lựa chọn được mặt hàng chất lượng

 

 
Để lựa chọn được mặt hàng chất lượng trên taobao, theo kinh nghiệm thì bạn nên dựa và những yếu tố sau:
 
 

- Mức độ uy tín của shop được đánh giá bởi khách hàng

 

 
Taobao cho phép người dùng để lại đánh giá và bình luận sau mỗi lần giao dịch thành công. Khách hàng sẽ được đánh giá chất lượng hàng hóa và dịch vụ theo cảm nhận của bản thân. Thang đánh giá sẽ được chia làm 3 mức độ khác nhau là tốt, trung bình và kém.
 
Tùy thuộc vào đánh giá này mà các shop sẽ được cộng điểm tích lũy, nếu tốt sẽ được 1 điểm kém sẽ bị trừ điểm và trung bình sẽ không bị trừ điểm. Số điểm này sẽ được tích lũy dần theo thời gian và là cơ sở để đánh giá chất lượng uy tín của shop.
 
Bảng xếp hạng mức độ uy tín của các shop trên taobao
 
 

Bảng xếp hạng mức độ uy tín của các shop trên taobao

 

 
Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp
 
Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình
 
Cấp độ vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt
 
Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất
 
Cấp độ càng cao càng có nhiều biểu tượng thì mức độ uy tín càng lớn, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những shop hàng có đánh giá đạt từ mức 3 kim cương trở lên. 
Mộtkinh nghiệm mua hàng taobao nữa chính là không phải tất cả những shop có đánh giá trái tim thì mức độ uy tín không cao, một trong số đó là những shop mới chưa được nhiều khách hàng biết đến.
 
 

- Dựa trên đánh giá trải nghiệm khách hàng

 

 
Trải nghiệm của khách khi mua hàng online sẽ bao gồm các tiêu chí đánh giá:
+ Dịch vụ: trong tiến trình dịch vụ người bán có nhiệt tình không?
+ Logistics: quá trình cung ứng sản phẩm như thế nào (thời gian, vận chuyển, hỏng hóc…)
 
Việc đánh giá chất lượng qua biểu tượng có thể chưa diễn tả được chất lượng của shop. Vì thế theo kinh nghiệm mua hàng taobaobạn hãy dựa trên những bình luận và thông tin mà khách hàng để lại trên shop, những thông tin này sẽ chân thực hơn rất nhiều.
 
 

4. Hướng dẫn đặt hàng trên tao bao và thanh toán

 

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt hàng trên taobao và thanh toán nhanh nhất.
 
 

- Hướng dẫn đặt hàng trên taobao

 

 
Sau khi đã tìm kiếm ra sản phẩm cần mua, bạn đánh giá sản phẩm qua các yếu tố chất liệu, giá cả, kích cỡ, số lượng… và tiến hành so sánh một số nhà cung cấp khác nhau. Và chọn lựa 1 shop sau điền yêu cầu mua hàng, hình thức thanh toán và nơi giao hàng cho bên cung cấp. Nếu công việc này khá khó khăn, bạn có thể nhờ đến một bên thứ 3 và gửi thông tin yêu cầu mua hàng cho họ.
 
 

- Thanh toán trên taobao

 

 
Ở trong mục đăng ký tài khoản bạn cần phải tạo các tài khoản thanh toán theo yêu cầu của taobao đó là paypal hoặc alipay. Tuy nhiên, ngôn ngữ sử dụng trong thông tin về thanh toán chuyển khoản đều là tiếng Trung, việc dịch nghĩa cũng không đảm bảo được mức độ chính xác, vì thế lời khuyên dành cho bạn là tìm một đơn vị trung gian để ship hàng về nước.
 
 

Đặt hàng và thanh toán trên taobao như thế nào?

 

 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua hộ hàng trên Alibaba, đơn vị trung gian này sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng với chủ shop tại Trung Quốc mà không tốn quá nhiều thời gian.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn lựa những đơn vị vận chuyển hàng uy tín, có nhiều kinh nghiệm nhằm tránh những tổn thất không đáng có.
 
 

5. Kinh nghiệm mua hàng taobao:

 

 

a)    Đừng quên sử dụng google dịch

 

 
Sử dụng google dịch khi tiến hành mua hàng trên taobao
 
 

Dịch nghĩa ngay trên web

 

 
 

Sử dụng google dịch nghĩa các thông tin trên web – kinh nghiệm mua hàng taobao

 

 
Trên taobao, giao diện các danh mục và các trang điều hướng đều sử dụng tiếng Trung vì thế nếu bạn không thành thạo loại ngôn ngữ này thì tốt nhất hãy dùng đến Google Translate. Mặc dù, trang này có thể dịch không sát nghĩa nhưng về ý nghĩa tiếng Trung Quốc và Việt Nam khá giống nhau, vì thế chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt ý nghĩa của thông tin đang được đề cập đến.
 
Sử dụng trình duyệt Google Chrome là cách dễ nhất để tra cứu thông tin của sản phẩm trên các shop của Taobao.
 
 

b) Tiết kiệm thời gian và chi phí nhờ mua hàng của 1 shop

 

Thông thường, khi có ý tưởng kinh doanh bạn đã lựa chọn được chủng loại và mặt hàng kinh doanh của mình. Vì thế, sau một vài lần đặt hàng trên taobao bạn hãy so sánh về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giá cả để lựa chọn cho mình một shop để làm đối tác lâu dài. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc tìm kiếm và xác nhận thông tin.
 
Hơn nữa, khi trở thành khách hàng quen thuộc bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, chiết  khấu cao và những ưu tiên trong giao dịch.
 

- Nếu có thể hãy đàm phán trực tiếp với chủ shop

 

 
Tiếng Trung khá dễ học, vì thế bạn có thể học một ít vốn từ tiếng Trung về lĩnh vực hàng hóa bạn cần mua để có thể giao dịch trực tiếp với chủ cửa hàng. Khi đó các thông tin về sản phẩm như chất liệu, màu sắc, kích cỡ, giá cả… bạn có thể nắm bắt được chính xác và rõ ràng hơn. Điều này sẽ giúp hạn chế được rủi ro do mua nhầm, khiến hàng hóa tồn đọng không bán được.
 
Trên đây là những kinh nghiệm mua hàng taobao mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đam mê kinh doanh và có nhu cầu mua hàng trên trang điện tử này. Hi vọng vọng những thông tin trên sẽ là những kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn khởi  nghiệp với những ý tưởng mới thành công. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng từ taobao, hãy tham khảo dịch vụ chuyển hành Trung Quốc của Davitrans.